NGÀY 14/3, ĐẢNG ỦY Xà THÁI CƯỜNG, HUYỆN THẠCH AN TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ VÀ PHÁT HÀNH CUỐN SÁ”CH LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ Xà THÁI CƯỜNG GIAI ĐOẠN 1930 – 2020”.
Ngày 14/3, đảng ủy xã thái cường, huyện thạch an tổ chức lễ công bố và phát hành cuốn sá”ch lịch sử đảng bộ xã thái cường  giai đoạn 1930 – 2020”.

Thực hiện Đề án số 02 - ĐA/TU của Tỉnh ủy Cao Bằng “về nghiên cứu, biên soạn và xuất bản các ấn phẩm lịch sử Đảng bộ địa phương, lịch sử truyền thống ngành giai đoạn 2021 - 2025”; Kế hoạch số 57-KH/HU  ngày 31/8/2021 của huyện ủy Thạch An về nghiên cứu, biên soạn, xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, thị trấn năm 2021 – 2025. Đảng ủy xã đã nghiêm túc triển khai thực hiện,  sau gần một năm sưu tầm, khai thác tư liệu, nghiên cứu, biên soạn và tiếp thu các ý kiến đóng góp của cán bộ lão thành cách mạng qua các thời kỳ và các nhân chứng lịch sử qua 02 lần hội thảo, ban biên soạn đã hoàn thiện Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Thái Cường giai đoạn 1930 - 2020 và chính thức ra mắt.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nông Anh Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Đồng chí Nông Tiến Quỳnh Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã qua các thời kỳ

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thái Cường giai đoạn 1930- 2020, có đồng chí Nông Anh Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện  biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thái Cường đạt được trong những năm qua. Bên cạnh đó, đ/c cũng đề nghị địa phương cần tập trung tuyên truyền phổ biến rộng rãi cuốn lịch sử này đến tất cả Đảng viên, Nhân dân trong toàn xã nhất là thế hệ trẻ nhằm giáo dục truyền thống cách mạng của xã, tiếp tục phát huy truyền thống ra sức học tập, phấn đấu tiếp bước cha anh góp phần xây dựng xã Thái Cường  ngày càng giàu đẹp; Đảng bộ, chính quyền Thái Cường cũng cần khai thác và học hỏi những kinh nghiệm của các thế hệ đi trước trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thái Cường đã trao tặng sách cho các đại biểu về tham dự buổi lễ ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ cho các đại biểu về tham dự.

Việc hoàn thành cuốn lịch sử của Đảng bộ xã Thái Cường  30-2020 là công trình khoa học, sản phẩm tinh thần quý báu, thể hiện trách nhiệm, thái độ trân trọng lịch sử. Việc công bố phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã là một sự kiện hết sức quan trọng và đáng tự hào, đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hươngThái Cường, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương đất nước.