ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ THÁI CƯỜNG LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2024 – 2029
NGÀY 21 THÁNG 3 NĂM 2024, ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ THÁI CƯỜNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ THÁI CƯỜNG LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Đồng chí Lương Hà Nam - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch MTTQ xã phát biểu khai mạc hội nghị

Sáng ngày 21/3/2024, MTTQ xã Thái Cường đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 -2029. Tham dự đại hội có các đồng chí: Ma Văn Mạnh Huyện ủy viên, Phó chủ tịch MTTQ huyện;  Đồng chí Vũ Tuấn Nghĩa – Bí thư Đảng ủy xã dự và chỉ đạo đại hội. Tới dự Đại hội có 65 đại biêu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trọng tâm là phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” phát triển sâu rộngđược Nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện, xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Đại hội đã hiệp thương cử ủy ban MTTQ xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 35 vị ủy viên và bầu chức danh chủ tịch MTTQ, phó chủ tịch MTTQ và ủy viên thường trực.

Đại hội đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội đã hiệp thương củ đại biểu tham dự đại hội MTTQ cấp trên gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.